Thứ trưởng Y tế Anh nhiễm nCoV

Bà Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh, đang tự cách ly tại nhà, sau khi tiếp xúc với hàng trăm người ở quốc hội, trong đó có Thủ tướng Boris Johnson.

Trong một thông cáo phát đi ngày 10/3, bà Nadine Dorries cho biết ngay khi nhận được kết quả dương tính với nCoV, bà đã áp dụng tất cả biện pháp được khuyến nghị và tự cách ly tại nhà.

Thứ trưởng Dorries cảm thấy không khỏe từ hôm 6/3 khi đang ký một văn bản tuyên bố Covid-19 là một dịch bệnh cần lưu tâm. Tình hình sức khỏe của bà được cho là đang tiến triển tốt.

"Tôi muốn cảm ơn các nhân viên tuyệt vời của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) vì đã mang đến cho tôi nhiều lời khuyên và hỗ trợ", bà nói.

Bà Nadine Dorries, thứ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh

Bà Nadine Dorries, thứ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh

Bà Dorries là nghị sĩ đầu tiên của Anh mắc Covid-19. Tuy nhiên, bà Dorries đã tiếp xúc với hàng trăm người ở quốc hội Anh trong tuần qua, trong đó có Thủ tướng Boris Johnson. Giới chức y tế Anh đang ráo riết kiểm tra lại lịch sử tiếp xúc của bà Dorries để đề phòng nguy cơ lây lan.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giới chức y tế Anh ra sức ngăn chặn Covid-19. Tính đến 10/3, Anh đã ghi nhận tổng cộng 6 ca tử vong và 382 trường hợp nhiễm bệnh. 

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho rằng bà Dorries đã "làm điều đúng đắn" bằng cách tự cách ly và mong muốn "bà ấy sớm hồi phục". "Tôi hiểu tại sao mọi người lo lắng về căn bệnh này. Chúng tôi sẽ làm những gì có thể để giữ an toàn cho mọi người, dựa trên khoa học tốt nhất", Bộ trưởng Hancock nói thêm.

Hiện Covid-19 bùng phát mạnh tại châu Âu, đặc biệt ở Italy với hơn 10.000 người mắc và 631 ca tử vong. Các quốc gia láng giềng với Anh như Pháp, Đức cũng ghi nhận lần lượt 1.784 và 1.565 ca nhiễm. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 10/3 nói rằng các lãnh đạo EU đã đồng ý thực hiện mọi biện pháp nhằm tránh bất ổn tài chính và kinh tế có thể gây ra do sự bùng phát và lây lan của Covid-19.

Covid-19 đã xuất hiện ở 119 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến hơn 118.000 người bị bệnh và hơn 4.200 ca tử vong. Hiện các ca nhiễm và tử vong tại Trung Quốc đã giảm mạnh; Vũ Hán, tâm dịch Covid-19 cũng đóng cửa toàn bộ bệnh viện dã chiến vì hết bệnh nhân. Trong khi đó tại Italy, Hàn Quốc, Iran, Pháp, số ca nhiễm và tử vong liên tục tăng. Italy đã phải phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Pháp hủy bỏ các sự kiện tập trung đông người.

Sơn Nam (Theo NYP)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4072 *