Phụ huynh chấn thương nặng khi lao động công ích tại trường mầm non

Bà Trần Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, một phụ huynh trong lúc lao động tại trường đã bị vật liệu rơi trúng đầu bị thương, hiện đang cấp cứu tại Hà Nội.

Phụ huynh chấn thương nặng khi lao động công ích tại trường mầm non
Trường Mầm non Phú Lộc
Phụ huynh chấn thương nặng khi lao động công ích tại trường mầm non
Khu vực nhà bếp Trường Mầm non Thu Lộc nơi phụ huynh bị vật liệu rơi vào đầu

Theo đó, chiều ngày 11/12, anh Nguyễn Sỹ T. (trú tại thôn Hồng Sơn, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) cùng 29 phụ huynh của học sinh khối 4 tuổi đến Trường Mầm non Phú Lộc tổ chức lao động theo kế hoạch đã thống nhất từ đầu năm.

Khoảng 15h chiều cùng ngày, khi anh T. đang tháo dỡ tại một bếp ăn cũ thì bị một khối vật liệu trên tường bất ngờ rơi trúng đầu.

Phát hiện sự việc, nhà trường cùng cán bộ UBND xã Phú Lộc nhanh chóng đưa anh T. đến bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Qua chẩn đoán ban đầu, anh T. bị chấn thương vùng đầu và rạn vùng xương chậu. Chiều cùng ngày người nhà đã chuyển anh T. ra Hà Nội cấp cứu.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Lộc Trần Thị Hằng cho biết, buổi lao động gồm các công việc dọn dẹp và chăm sóc cây cảnh, một số phụ huynh được cắt cử tháo dỡ bếp ăn cũ đã xuống cấp của nhà trường.

Trong quá trình tháo dỡ, những phụ huynh tham gia không được trang bị các phương tiện bảo hộ đảm bảo an toàn.

“Đây là sự việc đáng tiếc, xảy ra ngoài ý muốn. Phía nhà trường đã tạm dừng việc tháo dỡ khu vực bếp ăn và hỗ trợ 10 triệu đồng cho phụ huynh” – bà Hằng nói.

Lãnh đạo xã Phú Lộc cho hay, hàng năm phụ huynh tham gia lao động cùng nhà trường là chuyện bình thường nhằm giảm chi phí thuê nhân công. Tuy nhiên, nếu nhà trường đảm bảo đúng quy trình thì sẽ không xảy ra vụ tai nạn cho phụ huynh.

“Rất nhiều năm nay các trường tại địa phương đều phối hợp với phụ huynh tổ chức các buổi lao động, dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên trường, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tại địa phương xảy ra sự việc đáng tiếc kể trên” – lãnh đạo xã Phú Lộc nói.

Lê Minh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8493 *